{IMPORT_CSS}
Blog 692 Lượt xem

Đánh giá và phân tích website chuẩn seo

SEO năm 2016 với nhiều đặc điểm mới bạn cần phải hiểu để có thể bắt đầu với phân tích SEO website hiệu quả và được ghi nhận

Để có thể SEO 1 website lên top cao của Google thì có rất nhiều việc phải làm, nhưng tổng hợp lại những vấn đề quan trọng nhất để ranking website đó là việc tối ưu cho website với những công việc chính đó là: Onpage (Nội dung cho website), Offpage (Backlink, chia sẻ trên mạng xã hội…). Với những công việc kể ra thì ai cũng có thể nói được, nhưng việc cần nói ở đây là làm thế nào để có thể vận dụng được nó một cách chính xác từng bước giúp cho website có thể tăng được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Ở bài chia sẻ này, TuvanSEOweb.com xin chia sẻ với các bạn quy trình nội dung Phân tích website. Đây là 1 trong 6 bước quan trọng trong quy trình SEO được xem là cần nhất, hiệu quả nhất trong mỗi chiến dịch SEO. Cụ thể:

QUY TRÌNH SEO WEBSITE TOÀN DIỆN

 • Bước 1: Phân tích website

 • Bước 2: Nghiên cứu, phân tích, lựa chọn bộ từ khóa.

 • Bước 3: Xây dựng content (nội dung)

 • Bước 4: Xây dựng liên kết (Backlink)

 • Bước 5: Phân tích hiệu quả trong SEO

 • Bước 6: Tiếp tục chăm sóc content, backlink 

Phân tích website:

Để bắt đầu triển khai 1 dự án SEO (Đã có sẵn hoặc chưa có website), công việc đầu tiên đó là phân tích xem website đó như thế nào, cần những tiêu chuẩn hay yêu cầu gì để có thể tối ưu nhất, dễ dàng hỗ trợ cho các công đoạn SEO sau này.

Một website để đáp ứng được yêu cầu chuẩn theo Google, tiện dụng cho người dùng giúp họ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ tồn tại trên website bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, ở bài viết này Tuvanseoweb.com chỉ đưa ra những yếu tố cơ bản giúp bạn phân tích, đánh giá những yếu tố cần thiết cho website.

Cấu trúc website:

Cấu trúc website tốt sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho bạn khi SEO website đó, việc SEO sẽ trở lên đơn giản hơn. Cấu trúc website chuẩn sẽ giúp “con nhện” Goolge hiểu được website đó như thế nào, giúp cho người dùng thấy website trở lên thân thiện và dễ sử dụng hơn. Đây là yếu tố rất cần thiết, ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn

 

tu van seo web

Cấu trúc website, yếu tố quan trọng trong SEO

Một website được xem là chuẩn SEO bao gồm 1 số yếu tố cơ bản sau:

 • Website dễ dàng tùy biến đối với người quản trị (admin) của website.
 • Những nội dung cần thiết được đẩy lên phần đầu của page (dễ dàng nhìn thấy nhất).
 • Có bộ code gọn nhẹ, website nhìn đơn giản đối với người dùng.
 • Đường dẫn URL được tối ưu, thân thiện với Spider và người dùng.
 • Website phân cấp tối đa 3-4 tầng, bao gồm cả trang chủ. Phần chuyên mục chỉ nên có 1-2 tầng.

Các thẻ tiêu đề (Thẻ Heading):

Các thẻ tiêu đề là điều cực kỳ quan trọng và bắt buộc cần với mỗi website, khi các thẻ tiêu đề được tối ưu tới tối đa giúp cho website đó trở lên rất mạnh. Việc bố trí các thẻ tiêu đề cần hợp lý, vì khi bố trí thẻ tiêu đề hợp lý sẽ tạo lên sức mạnh cho mỗi thẻ và tận dụng hết sức mạnh của các thẻ đó.

 

tư vấn seo website

 Thẻ tiêu đề giúp website trở lên mạnh hơn

Các thẻ tiêu đề được phân theo các cấp H1, H2, H3…tương ứng với mức độ quan trọng của các thẻ đó. Hiện tại, khi thiết kế website Coder thiết kế các thẻ sinh ra tự động, nhưng Seoantoan.com khuyên bạn nên chèn các thẻ Heading này bằng tay để việc tối ưu được cho thẻ đạt hiệu quả tối đa. Lưu ý: Chỉ duy nhất có 1 thẻ H1, còn với thẻ H2,H3….thì có thể có vài thẻ, số thẻ này tùy thuộc vào cấu trúc nội dung sản phẩm, dịch vụ mà website đang cung cấp.

Giao diện website:

Đây là yếu tố rất quan trọng với một website, vì mỗi khi người dùng truy cập website đó là điều mà họ nhìn thấy đầu tiên. Website phải được thiết kế sao cho lôi cuốn, đẹp mắt, đơn giản và hơn hết là tiện lợi cho người dùng.

Giao diện website nên thiết kế theo phong cách:

 1. Hiện đại: Hiện nay, người dùng internet ngày càng thông minh hơn, khó tính hơn, gu thẩm mỹ được nâng nên rất nhiều vì thế website của bạn cần được thiết kế sao cho có những màu sắc hiện đại, nhưng không kém phần thân thiện. Cần cập nhật những hình ảnh, biểu tượng cập nhật nhất của thời gian hiện tại, hoặc những hình ảnh đời thực mà có thể gây cảm giác thân quen với người dùng giúp họ có thể định vị, lưu giữ được hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn trong tâm trí họ.
 2. Sáng tạo: Đây là điều mà website nên phải có, nghĩa là website muốn truyền đạt thông điệp cho người dùng giúp họ nhận thấy rằng chỉ có website của bạn, doanh nghiệp bạn mới có. Khi nhắc đến nó, nhìn thấy nó người dùng nhớ ngay tới bạn và tìm đến bạn. Bạn không giống đối thủ cạnh tranh hoặc mờ nhạt vì nó cũng có 1 cái gì đó na ná giống.
 3.  Hữu ích – Tiện dụng: Thật vậy, tạo ra website mục đích cuối cùng là hướng tới người dùng. Vì thế, một website sinh ra phải có giá trị thực sự, rõ ràng cho người sử dụng, cho người truy cập vào website của bạn.

thiet ke website ban hang

Giao diện website cần hữu ích cho người dùng

Một website cần bố trí bố cục sao cho hợp lýtiện dụng và hữu ích cho người dùng. Đây cũng là sự khác biệt tạo điểm nhấn của mỗi website. Do vậy bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế website chuẩn seo là quan trọng nhất để đỡ phải mất nhiều công sức cho việc đi backlink, tối ưu từ khóa sau này. Việc lựa chọn giao diện website bán hàng bạn có thể tham khảo kho giao diện và sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng của chúng tôi nhé

Trên đây là bài viết chia sẻ của tuvanseoweb.com về một số yếu tố giúp Phân tích website chuẩn SEO. 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • tu van seo web

  Hỗ trợ

  Sđt: 0967681011

  Chat Chat
 • tu van seo web

  Hỗ trợ

  Sđt: 0967681011

  Chat Chat
 • tu van seo web

  Hỗ trợ

  Sđt: 0967681011

  Chat Chat
 • tu van seo web

  Hỗ trợ

  Sđt: 0967681011

  Chat Chat